Khi chụp hình, ai ai cũng muốn có được một bức hình lung linh nhất có thể. Mình cũng vậy, bạn cũng vậy. Và sau một thời gian tìm tòi, mình đã tìm ra các app chỉnh sửa ảnh miễn phí giúp cho những bức hình của mình trở nên đẹp nhất, lung linh nhất có thể. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn những app mình đã và đang dùng để cải thiện những khung hình của mình.

Ở danh sách dưới đây, app chỉnh sửa ảnh cơ bản cũng có, nâng cao cũng có. Với những app chỉnh ảnh cơ bản, bạn sẽ có những bức hình đẹp ngay tức thì theo cách dễ dàng nhất. Còn app nâng cao thì khó dùng hơn, nhưng bạn có thể thoải mái sáng tạo trên bức hình của mình.

Được rồi, chúng ta bắt đầu nhé!

Instagram – ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến nhất thế giới hiện nay

Tải về: Android | iOS

Instagram - app chỉnh ảnh đẹp phổ biến nhất hiện nay

Đầu tiên phải kể đến đó chính là Instagram. Mình để cập đến cái tên này đầu tiên bởi vì mình nghĩ đã có rất nhiều bạn cài sẵn ứng dụng này rồi. Các bạn sẽ không cần phải cài thêm bất kì ứng dụng nào nữa.

Chắc ai cũng biết đây chính là nền tảng chia sẻ ảnh miễn phí phổ biến nhất thế giới. Nhưng chắc bạn không biết rằng đây còn là một trong những app chỉnh sửa ảnh đẹp rất hiệu quả.

Nền tảng này có tất cả những tính năng chỉnh sửa ảnh đơn giản mà bạn cần, từ thêm bộ lọc màu, thêm văn bản, hiệu ứng, hay thậm chí là những sticker vui nhộn.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những tính năng giúp bạn phát triển kênh cá nhân của bạn; giúp nhiều người biết đến bạn hơn.

Các bạn có thể tham khảo bài viết này để có thể chỉnh sửa hình ảnh với app được hiệu quả hơn, tạo ra những bức ảnh đẹp của riêng .

Foodie – biến những món ăn được chụp lên một tầm cao mới

Tải về: Android | iOS

Foodie - app chỉnh ảnh giúp đồ ăn trở nên đẹp hơn

Khai thật đi! Có phải các bạn rất thường xuyên chụp hình đồ ăn để đăng lên Facebook, Instagram hay không? Nếu vậy thì các bạn không thể không cài Foodie. Ứng dụng này sẽ giúp cho những hình ảnh về các món ăn của bạn bước lên một tầm cao mới.

Ứng dụng này rất dễ dùng, gần tương tự như Instagram. Cho nên nếu các bạn đã quen với việc chỉnh sửa hình ảnh trên Instagram thì sẽ dễ dàng làm quen với giao diện của ứng dụng ngay.

Điều đặc biệt của ứng dụng này đó là tất cả các bộ lọc màu của ứng dụng điều tập trung vào cải thiện những bức hình chụp ảnh đồ ăn. Giúp cho những món ăn trở nên đậm đà, ngon miệng. Mọi người khi xem hình của bạn sẽ cảm thấy đói ngay cho mà coi.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây để biết cách dùng Foodie.

VSCO – app chỉnh sửa giúp ảnh đẹp hơn tương tự Instagram

Tải về: Android | iOS

VSCO - app chỉnh ảnh và video đẹp

Cũng như Instagram, VSCO đảm đương cả công việc chụp ảnh, các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và một cộng đồng hình ảnh đẹp đông đảo người tham gia.

Nhưng cái mà khiến người ta “mê mẩn” ứng dụng này chính là những bộ lọc màu tuyệt đẹp của nó.

Theo mình thấy thì những bộ lọc của VSCO có thể giúp những bức hình của bạn có nhiều điểm nhấn hơn khi so sánh với Instagram. Các bạn vẫn sẽ điều chỉnh các bộ lọc bằng một thanh trược đơn giản.

Tất nhiên là ứng dụng không thể thiếu những tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản. Ví dụ như cắt xén hình, thêm khung ảnh, chỉnh sửa màu,… Ngoài ra, VSCO còn có thể giúp bạn điều chỉnh độ sáng của khung hình, hay điều chỉnh màu da,…

Thành quả sau khi sử dụng app VSCO
Với VSCO, các bạn hoàn toàn có thể tạo nên một bức ảnh “nghệ” như thế này

Khi bạn đã chỉnh sửa xong, các bạn có thể dễ dàng chia sẻ lên các mạng xã hội như VSCO, Instagram, Facebook,…

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để biết cách chỉnh sửa hình ảnh đẹp hơn bằng app VSCO.

Photoshop Fix – app chỉnh sửa ảnh chân dung đẹp và hiệu quả

Tải về: Android | iOS

Adobe Photoshop Fix - app chỉnh ảnh chân dung đẹp

Wow, Photoshop! Cái tên quá quen thuộc phải không nào.

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ rằng chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop khó lắm. Phải học nhiều thì mới dùng được. Nhưng không, đây không phải phiên bản Photoshop trên máy tính đó đâu. Adobe đã thiết kế để ứng dụng này sao cho dễ dùng nhất có thể.

Không như những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh mà mình đã kể ở trên, Adobe Photoshop Fix không hề có những bộ lọc màu. Thay vào đó, nó được thiết kế để bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hay xóa những vật thể không mong muốn khỏi khung hình của bạn.

Bạn có thể dùng ứng dụng này để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp cho những bức ảnh chân dung (hay là những bức ảnh selfie) của bạn. Nó vẫn cung cấp những tính năng cơ bản như điều chỉnh màu sắc, vùng sáng, tối của bức ảnh và hơn thế nữa.

Nhưng tính năng sáng giá nhất của ứng dụng này đó chính là bộ lọc Liquify. Khi bạn bắt đầu chỉnh sửa ảnh, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những thành phần trên khuôn mặt có trong khung hình. Sau đó bạn có thể điều chỉnh kích cỡ, hình dáng, vị trí của những thành phần đó một cách dễ dàng.

Nếu bạn chụp nhiều bức ảnh chân dung (selfie). Thì các bạn không thể không tải ứng dụng này. Chắc chắn ứng dụng này sẽ giúp những bức hình chân dung của bạn đẹp đẽ hơn.

Về cách sử dụng Adobe Photoshop Fix, các bạn có thể tham khảo bài viết này. Mình thấy bài viết đó hướng dẫn rất chi tiết. Các bạn có thể dễ dàng học và làm theo.

Photoshop Express – app chỉnh sửa ảnh đẹp toàn diện

Tải về: Android | iOS

Adobe Photoshop Express - app chỉnh ảnh đẹp của Adobe

Lại là Adobe Photoshop nữa. Nhưng khác với Photoshop Fix (chuyên dùng để chỉnh sửa ảnh chân dung) thì Adobe Photoshop Express dùng để chỉnh sửa đa mục đích hơn.

Cũng như Adobe Photoshop Fix, mặc dù cung cấp rất nhiều tính năng nâng cao, nhưng ứng dụng lại rất dễ dàng để sử dụng.

App này có mọi công cụ cần thiết để các bạn có thể chỉnh sửa bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn. Từ cắt hình, chỉnh độ sáng, độ tương phản, bão hòa, các bộ lọc màu, tạo khung ảnh,… Tuy nhiên, tính năng mình thích nhất ở ứng dụng này chính là bộ lọc màu thông minh. Nó sẽ tự động sửa các vấn đề phổ biến như bức ảnh bị cân bằng trắng sai, dư sáng,…

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để hiểu hơn về cách hoạt động cũng ứng dụng.

Snapseed – app chỉnh sửa ảnh nâng cao trên điện thoại

Snapseed - một trong những app chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay

App Google Snapseed có những tính năng rất nâng cao, nó đã giúp mình thỏa thích chỉnh sửa ảnh theo ý muốn của mình, giúp mình tạo ra những bức ảnh rất đẹp. Nhưng nhược điểm là các bạn cần phải học cách sử dụng thì mới có thể tận dụng được kho tính năng khổng lồ của nó.

Snapseed cũng như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khác, có những bộ lọc màu có sẵn. Nhưng điều mình thích đó chính là bạn hoàn toàn có thể tùy biến những bộ lọc thích ý riêng của các bạn. Hoặc thậm chí tạo ra những bộ lọc sáng tạo của riêng bạn.

Đương nhiên là nó cũng có những tính năng phổ biến khác như cắt hình ảnh, căn chỉnh, tạo khung, thêm văn bản,… Và tính năng tăng độ sắc nét cho hình hoạt động rất tốt mà không khiến cho những bức hình bị nhiễu hạt.

Nó còn có rất nhiều tính năng nâng cao. Một trong những tính năng đó là cho phép các bạn chỉnh sửa độ sâu trường ảnh. Giúp các bạn có thể xóa mờ những vật thể dư thừa để mọi người tập trung vào thứ mà các bạn muốn họ xem.

Thành quả sau khi sử dụng Snapseed
Thành quả sau khi sử dụng app Snapseed

Bài viết này đã hướng dẫn rất kĩ cách sử dụng. Các bạn nên tham khảo qua.

Photoshop Lightroom CC – app chỉnh sửa ảnh đẹp chuyên nghiệp dành cho chuyên gia

Tải về: Android | iOS

Lightroom - app chỉnh sửa ảnh đẹp chuyên nghiệp

Nếu các bạn đã có vài kĩ năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, hãy thử sử dụng Adobe Lightroom CC.

Không như Adobe Photoshop Express hay Photoshop Fix. Đây đích thị là một phiên bản của Adobe Lightroom CC được đưa thẳng xuống điện thoại.

Adobe Lightroom trên máy tính
Adobe Lightroom trên điện thoại có rất nhiều tính năng nâng cao như trên máy tính

Đây cũng là ứng dụng chỉnh sửa ảnh RAW (một định dạng hình ảnh phổ biến trong giới của nhiếp ảnh gia) tốt nhất hiện nay theo nhiều chuyên gia.

Ứng dụng này tập trung vào việc tạo ra những công cụ điều chỉnh chất lượng cao được hiển thị đơn giản chỉ bằng một thanh trượt; cung cấp cho các bạn khả năng chỉnh sửa dễ dàng các thuộc tính của ảnh như ánh sáng, màu sắc, nhiễu hạt,…

Nếu như các công cụ miễn phí là chưa đủ đối với bạn, bạn có thể đăng kí gói Adobe Creative Could để có thêm những tính năng nâng cao hơn nữa. Điển hình như Adobe Sensei – một hệ thống AI sẽ tự động thêm tag vào hình ảnh của bạn dựa trên khung cảnh của bức hình; giúp bạn tìm kiếm hình ảnh nhanh hơn.

Tạm kết

Mình mong rằng qua bài viết sơ lược này, các bạn có thể chọn cho mình những app chỉnh sửa ảnh ưng ý, giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp.

Nếu có bất kì thắc mắc gì thì các bạn cứ thoải mái hỏi mình dưới phần bình luận nhé.

0 0 lượt vote
Bạn thấy bài có hay không?
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Bình luận
Đây là phản hồi cho đoạn
Xem tất cả bình luận

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
0
Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạnx
()
x